Vị trí sân bay Phan thiết Mũi Nè Bình thuận ở đâu ?

Trong những năm gần lại đây, sức hút du lịch – nghỉ dưỡng tăng mạnh, cùng đó những dự án khách sạn, nhà nghỉ resort xuất hiện như nấm sau mưa, nên nơi đây được mệnh danh là “Thiên đường Resort”. Đặc biệt, ngay khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, càng thúc đẩy lịch vực du lịch tại vùng đất này. Và mới đây, UBND tỉnh sẽ tiến hành xây dựng sân bay Phan Thiết nhằm rút ngắm khoảng cách di chuyển cũng như đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Vì vậy vấn đề nhiều người quan tâm chính là: Vị trí sân bay Phan thiết Mũi Nè Bình thuận ở đâu ?

Theo đánh giá của chính quyền cũng như các chuyên gia, thì việc xây dựng sân bay Phan Thiết sẽ có tác động rất lớn đến hoạt động kinh tế – du lịch của Bình Thuận và đặc biệt là Mũi Né – Phan Thiết. Chắc chắn. sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sân bay, thì lượng khách du lịch từ khắp nơi trên cả nước sẽ nhanh chóng đổ về, khi chỉ phải mất 30 phút đến 2 tiếng là có thể đặt chất đến nơi đây. Cũng từ đó, lượng khách quốc tế và cả nội địa sẽ tập trung đổ dồn vào thủ đô resort của Việt Nam – Phan Thiết.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giao thông Vận tải, Sân bay Phan Thiết  sẽ được xây dựng theo mô hình sân bay lưỡng dụng, sử dụng kết hợp với những mục đích là: kinh tế – an ninh – quốc phòng. Theo đó, sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp I. Đến đầu năm 2020, nơi đây sẽ tiến hành sử dụng những loại máy bay là: F70, ATR 72 và tương đương. Đến năm 2030, sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng những loại máy báy  A320, A321 và những loại tương đương. Tgheo kế hoạch, thì mục tiêu đạt được của sân bay Phan Thiết đến năm 2020 là khai thác được 500.000 hành khách/năm và năm 2030 là 1.000.000 hành khách/năm.

Dự án sân bay Phan Thiết sẽ được quy hoạch tại xã Thiện Nghiệp, với tổng diện tích 542 hecta. Trong đó: Khu quân sự 150 hecta, khu dân dụng 144,6 hecta, khu dùng chung 247,4 hecta. Theo đó, nguồn vốn đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết sẽ được triển khai theo hình thức BOT với số tiền đầu tư của Rạng Đông – Tập đoàn nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, với những dự án khủng như: Sealink, sân golf, khu đô thị phố biển…”, với tổng số vốn lên đến 1.600 tỷ đồng.

Với việc đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết, thì thị trường bất động sản tại đây sẽ có sự thay đổi đáng kể, dặc biệt là ở những phân khúc như:  đất nền, biệt thự biển, căn hộ cao cấp sẽ có giá trị tăng mạnh. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư tại vùng đất Mũi Né – Phan Thiết.

Hiện nay, chính quyền tỉnh Bình Thuận đang trong quá trình triển khai việc giải phóng mặt bằng, để kịp với tiến độ xây dựng và đưa sân bay Phan Thiết vào sử dụng trong năm 2018. Cụ thể, diện tích mặt bằng đã được giải phóng là 389ha/ 543ha, đạt 71,64% diện tích; Phần diện tích đất còn lại đang được khẩn trương áp giá đền bù. Bên cạnh đó, thì  Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Phan Thiết đã bàn giao 103,981ha/ 108,5ha đất sạch cho chủ đầu tư quản lý để thi công trước. Cùng đó, số vốn để đầu tư xây dựng đường vào sân bay cũng đã được UBND tỉnh Bình thuận chấp thuận với số tiền hơn 116 tỷ đồng và sẽ tiến hành thực hiện trong năm 2016.

Việc biết được cũng như tiến độ xây dựng sẽ giúp những nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt được vị trí tốt mà mình cần đầu tư, còn khách du lịch sẽ có thêm tin vui khi muốn đến du hí tại vùng đất xinh đẹp này.

Trước:
Sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Vị trí sân bay Phan thiết Mũi Nè Bình thuận ở đâu ?