Từ Phan thiết về Sài gòn bao nhiêu tiếng, xa bao nhiêu km ?

Với tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giúp việc di chuyển giữa thành phố Hồ Chí Minh với những tỉnh thành khác được rút gọn, đặc biệt là thành phố Phan Thiết. Và một khi di chuyển từ thành phố này, câu hỏi thường trực nhất của nhiều người chính là: Từ Phan thiết về Sài gòn bao nhiêu tiếng, xa bao nhiêu km ?

Từ Phan thiết về Sài gòn bao nhiêu tiếng, xa bao nhiêu km ?

Đáp án chính là 202km, quãng đường này hiện tại di chuyển rất dễ dàng và nhanh chóng đấy nhé. Đầu tiên, nếu muốn di chuyển từ thành phố Phan Thiết, bạn sẽ đi theo quyến đường quốc lộ 1 A khoảng 7,5km. Sau đó rẻ vào đường trường chinh đến vòng xoay Suối Cát, cứ tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 1 A khoảng 9,3km, lúc này bạn sẽ bắt gặp đường Nguyễn Văn Bé/Hồ Thị Hương thì rẽ vào và di chuyển khoảng 8km.

Sau khi đã di chuyển hết 8km tuyến đường thì chạy theo quốc 1A và tìm ra đường Dốc Mẹ Bồng Con và lúc này bạn sẽ bắt gặp tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành – Tp.HCM với độ dài là 54,6km. Sau khi di chuyển hết, bạn rẽ vào đại lộ Mai Chí Thọ, di chuyển khoảng 650m  sau đó ra đến hướng Cát Lái là đến với quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh rồi đó.

Những điểm đẹp cần đến của Phan Thiết

  • Bãi Rạng: Hay còn có tên gọi là biển Rạng, đây được mệnh danh là bãi tắm đẹp nhất tại thành phố Phan Thiết. Địa điểm này nằm cách thành phố 15km di chuyển theo hướng Bắc, với rặng dừa dày đặc trông vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, vào mùa hè bãi Rạng là địa điểm lý tưởng cho những du khách đến đây nghỉ dưỡng tận hưởng khung cảnh hữu tình, tắm biển và thưởng thức món cá chuồn xanh nướng ngọt lịm.
  • Hòn Rơm: Danh từ này dùng để chỉ một ngọn núi nhỏ hoang sơ thuộc ấp Long Sơn, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết, nước biển tại đây cực kỳ sạch, trong vắt sóng êm và không có bãi đá ngầm. Đặc biệt, vào rạng sáng và chập tối, bạn có thể ngắm nhìn cảnh bình minh và hoàng hôn buông xuống cực kỳ đẹp mắt. Tối đến, bạn có thể cám trại, ngắm trăng. Tại đây cũng có rất nhiều bãi tắm như: Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2, Thùy Trang…
  • Tháp Chàm Poshanư: Đây là địa danh về di tích lịch sử cho vương triều Chăm Pa trước đây. Tháp được xây dựng theo phong cách kiến trúc Hòa Lai – Phong cách nghệ thuật cổ xưa của Chăm Pa.  Tuy chỉ có kích thước vừa và nhỏ, những những hoa văn điêu khắc trên tháo cực kỳ công phu và được xem là những tinh túc nổi bật của phong ccahs trang trí của người Chăm, chính vì vậy mang lại sự nổi bật và thú vị, cực kỳ thích hợp cho những bạn ưu thích khám phá nghệ thuật. Bên cạnh Tháp Chàm còn liền kề với địa danh Ông Hoàng nổi tiếng, gắn liền với nhà thơ Hàn Mặc Tử và mối tình với người đẹp Mộng Cầm.

Và giờ đây bạn đã có được cho mình đáp án đối với câu hỏi: Từ Phan thiết về Sài gòn bao nhiêu tiếng, xa bao nhiêu km ? Đồng thời còn biết đến ba địa danh nổi bật tại vùng đất này. Ngoài những địa dia danh kể trên đây, thì Phan Thiết còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác nữa như: Mũi Kê Gá, Bàu Trắng – Bàu Sen, đảo Phú Quý…Bên cạnh đó, ẩm thực tại đây lại vô cùng hấp dẫn với hải sản tươi ngon, những loại bánh trứ danh như: bánh canh chả cá, bánh căn, bán trráng ruốc…Chính vì vậy, trong những năm gần đây, Phan Thiết nhanh chóng trở thành điểm du lịch hút khách nhất của nước ta.

 

Trước:
Sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Từ Phan thiết về Sài gòn bao nhiêu tiếng, xa bao nhiêu km ?